Note: General
| Category ทั่วไป @ 2014/03/11 07:25 Posted by
คอมมาร์ต ไทยแลนด์ 2014
เออาร์ไอพี  ร่วมกับคู่ค้าจัดงาน “คอมมาร์ต ไทยแลนด์ 2014”  กระตุ้นตลาดไอทีให้กลับมาคึกคัก ยอมรับเหตุการเมืองฉุดกำลังซื้อผู้บริโภค คาดมีเงินสะพัด 2,000 ล้านบาท ลดลง 20% จากงานครั้งก่อน มีคนเข้างาน  8 แสนคน
นายพรชัย จันทรศุภแสง ผู้อำนวยการธุรกิจสื่อไอที บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด(มหาชน) ผู้จัดงานคอมมาร์ต ไทยแลนด์ เปิดเผยว่า ได้ร่วมกับบริษัทไอทีชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ จัดงาน “คอมมาร์ต ไทยแลนด์ 2014” ภายใต้คอนเซปต์ Love IT Fever ไอทีมหานิยม ในระหว่างวันที่ 20-23 มี.ค.นี้ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยในงานนอกจากจะมีสินค้าไอทีมาจำหน่ายด้วยการลดราคา 20-50% แล้วยังมีการจัดนิทรรศการ 14 นวัตกรรมไอทีพลิกโลก และนำเทคโนโลยียุคใหม่ที่ต้องมีในปี ค.ศ. 2014 มาแสดงในงาน เช่น แท็บเล็ต สมาร์ทโฟน โน้ตบุ๊ก กล้อง ฯลฯ รวมถึงการจัดประมูลสินค้าไอทีในราคาเริ่มต้นที่ 1 บาท
นายพรชัย กล่าวว่า “การจัดงานครั้งนี้เพื่อสร้างกระแสตลาดไอทีและสร้างความเชื่อมั่นในการผลักดันให้ไทยได้ก้าวสู่การเป็นศูนย์กลางตลาดไอทีของอาเซียน จากตอนนี้ที่ถือว่าใหญ่เป็นอันดับ 2 ของภูมิภาคอาเซียน อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ไม่สงบทางการเมืองขณะนี้อาจจะส่งผลกระทบต่อกำลังซื้อของผู้บริโภคบ้าง ซึ่งบริษัทคาดว่าการจัดงานครั้งนี้จะมียอดเงินสะพัดประมาณ 2,000 ล้านบาท ลดลง 20% จากการจัดงานในครั้งก่อน ส่วนผู้เข้างานคาดว่าจะมีประมาณ 8 แสนคน ตลอด 4 วันของการจัดงาน โดยสินค้าที่คาดว่าจะมียอดขายสูงสุด 3 อันดับแรก คือ โน้ตบุ๊ก แท็บเล็ต และสมาร์ทโฟน”
Comments (0)     345 HIT
| Category ทั่วไป @ 2014/03/10 06:32 Posted by
อย่าลืมรหัสผ่าน[color=#DC143C][/color]
บีบีซีรายงานกรณีนางแอนเทีย แกรนท์ชาวอังกฤษ เสียชีวิตลงเมื่อต้นปี 2557  และทิ้งเครื่องไอแพดเป็นมรดกไว้ให้ลูกชาย    สองพี่น้องตระกูลแกรนท์กล่าวว่า มารดาสนุกสนานกับ
การเล่นไอแพดตลอดช่วงที่รับการรักษาโรค   แต่เมื่อมารดาเสียชีวิตไม่ได้บอกรหัสผ่านไว้   จึงพยายามขอบริษัทแอปเปิลให้ยกเลิกรหัสเดิม แต่บริษัทแอปเปิลปฎิเสธและตั้งเงื่อนไขว่าจะต้องได้รับจดหมายยินยอมจากมารดา เมื่อแจ้งว่ามารดาเสียชีวิต ทางบริษัทขอให้ส่งใบมรณะบัตรและจดหมายจากทนายความ และให้ทางครอบครัวแกรนท์ยื่นเรื่องต่อศาลขอให้ปลดล็อคเครื่องไอแพดของมารดา  การยื่นร้องต่อศาลจะต้องเสียเงินค่าใช้จ่ายต่างๆไม่ต่ำกว่า 200ปอนด์หรือราว10,000บาท

มาตรการ การรักษาความปลอดภัยของแอปเปิลมีเพื่อปกป้องข้อมูลลูกค้าเช่นบริการไอคลาวด์ ซึ่งมีการเก็บรูปและเอกสารส่วนตัว  รวมทั้งเป็นการป้องกันการโจรกรรม ข้อมูลอย่างไรก็ดีบริษัทไม่ได้ชี้แจงสิ่งใด ๆ ในกรณีพี่น้องตระกูลแกรนท์   กรณีที่เกิดกับครอบครัวแกรนท์ทำให้เกิดความสนใจในเรื่องการมรดกทางดิจิตอลใครควรเป็นคนมีสิทธิเมื่อเจ้าของเครื่องเสียชีวิต
Comments (0)     385 HIT
| Category ทั่วไป @ 2014/03/09 12:06 Posted by
google ปลอม

บหนอนไวรัสที่เมื่อติดเข้าไปในคอมพิวเตอร์แล้ว   ทุกครั้งที่ผู้ใช้พยายามเข้าไปยังเว็บไซต์ Google.com  จะกเข้าไปยังเว็บไซต์เลียนแบบที่ตั้งอยู่ในประเทศเยอรมันแทน   โดยรายได้ของเว็บไซต์กูเกิ้ลปลอมจะมาจากแทรฟฟิกที่ผู้ใช้คลิกบนลิงค์ของสปอนเซอร์ที่จ่ายให้กับเว็บไซต์  “  นักวิเคราะห์จากแพนด้าซอฟต์แวร์ระบุว่า หนอน P2Load.a จะเข้าไปแก้ไฟล์ HOSTS ใน Windows ให้เปลี่ยนเส้นทางของผู้ใช้ที่ต้องการเข้าไปยังเว็บไซต์ Google.com (หรือแม้แต่ชื่อเว็บไซต์กูเกิ้ลที่ผู้ใช้พิมพ์ผิด อย่างเช่น googel.com) ให้เข้าไปที่เว็บไซต์ของแฮคเกอร์แทน “หน้าตาของเว็บไซต์ Google ปลอมจะเหมือนกับของจริง แถมยังสนับสนุนการทำงาน 17 ภาษาด้วย”   ผู้สร้างหนอนตัวนี้ใช้ข้อได้เปรียบจากการได้ปรากฏเป็นลิงค์แรกๆ ในหน้าผลลัพธ์การค้นหา   “วัตถุประสงค์การเพิ่มจำนวนผู้เยี่ยมชมหน้าเว็บที่เชื่อมโยงโดยผู้สร้างหนอน  และสร้างรายได้ให้กับผู้สร้าง

(ข้อมูลเชิงเทคนิค) หนอน P2Load.a จะแพร่ผ่านทางเครือข่าย P2P อย่าง Sharaza และ Imesh โดยหนอนจะก็อปตัวเองผ่านไดเร็กทอรี่ที่แชร์ไว้บนเครือข่ายในรูปของไฟล์เกม “Knights of the Old Republic 2.” เมื่อดาวน์โหลดไฟล์ไปรันบนเครื่อง มันจะแสดงข้อความว่า ไม่พบไฟล์ที่ต้องการ พร้อมทั้งเสนอทางเลือกให้ดาวน์โหลดแทน เมื่อดาวน์โหลดไฟล์เสร็จแล้ว หนอนจะเข้าไปแก้ไขหน้า Start ของบราวเซอร์ แสดงโฆษณา และพาไปยังเว็บไซต์ Google ปลอม
Comments (0)     825 HIT
| Category ทั่วไป @ 2013/05/28 23:00 Posted by
10 อันดับสุดยอดโปรแกรมป้องกันไวรัส


     การจัดอันดับสุดยอดโปรแกรมป้องกันไวรัส (Top 10 antivirus 2009) ในครั้งนี้ก็เป็นการจัดอันดับในปี 2009 โดยเว็บไซต์ top10reviews.com ที่ไำด้ให้เหตุผลได้ดีในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ด้านประสิทธิภาพการ support, การ update เป็นต้น ดังนั้นเราจึงขอนำมาแปลเพื่อให้เป็นทางเลือกหนึ่งในการตัดสินใจที่จะเลือก antivirus


โปรแกรมป้องกันไวรัสที่ดีที่สุดในตอนนี้
อันดับ 1. Bitdefender อันนี้ลองแล้วเยี่ยมมาก อันดับ
2. KASPERSKY ลองแล้วฆ่าแหลกเลย อันดับ
3. F-Secure Anti-Virus ไม่เคยได้ยินชื่อ อันดับ
4. PC-cillin Internet Security ไม่เคยใช้ อันดับ
5. ESET Nod32 อันนี้ใช้อยู่(ด้วยความคุ้นเคย...แต่ก็ โอเค.) อันดับ
6. McAfee VirusScan อันดับ
7. Norton AntiVirus อันดับ
8.AVG Anti-Virus มีฟรีกะไม่ฟรี อันดับ
9. CA Antivirus ไม่รู้จัก อันดับ
10. Norman Virus Control ไม่เคยลอง     BitDefender Antivirus จากการสำรวจก็เป็นอันดับหนึ่งในการป้องกันไวรัส แต่อย่างไรก็ตามการ ระมัดระวังในเรื่องการใช้งาน โดยเฉพาะการนำ Handy drive ไปใช้ตามเครื่องคอมพิวเตอร์โดยไม่ Scan ก่อน ก็จะทำให้ไวรัสแพร่กระจายได้ง่าย ดังนั้น สิ่งที่พึงระลึกและกระทำเสมอคือ...
1. ยอมเสียเวลาเพียงนิด Scan Handy drive ทุกครั้งก่อนใช้งาน
2. พยายาม Update BitDefender Antivirus อยู่เสมอ โดยคลิ๊กขวาที่ไอคอน BitDefender Antivirus (รูปวงกลมสีแดง อยู่ด้านล่าง-ขวาของจอภาพ) แล้วเลือก Update now
3. Scan เครื่องคอมพิวเตอร์ทั้งระบบอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง (ถ้าทำได้ทุกวันยิ่งดี) 


ที่มา : Thaigaming
Comments (0)     1254 HIT
| Category ทั่วไป @ 2013/05/27 23:00 Posted by
เปิดในหน้าต่างใหม่

iOS คือระบบปฏิบัติการของ iPhone, iPod touch, iPad และ Apple TV ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการที่ทางแอปเปิลพัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้งานกับสินค้าของตัวเอง สำหรับระบบปฏิบัติการ iOS ได้เดินทางมาถึงเวอร์ชันล่าสุด 5.1.1 ซึ่งการอัพเดท iOS สำหรับ iPhone และ iPad สามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยวิธีการอัพเดทผ่านตัวเครื่องแบบ OTA (Over The Air คือ การอัพเดทซอฟท์แวร์ผ่านอินเทอร์เน็ตจากโทรศัพท์มือถือ) ซึ่งรองรับระบบปฏิบัติการ iOS 5 ขึ้นไปเท่านั้น มาดูวิธีการอัพเดท iOS แบบ OTA กันครับ

วิธีการอัพเดท iOS แบบ OTA (Over The Air) ผ่าน Wi-Fi เท่านั้น


1. เปิดแอพฯ Settings (ตั้งค่า) > General (ทั่วไป) > Software Update (อัพเดทซอฟท์แวร์)

เปิดในหน้าต่างใหม่

2. ระบบจะทำการเช็คว่ามีซอฟท์แวร์ใหม่หรือไม่ หากมีซอฟท์แวร์ใหม่ก็จะแสดงรายละเอียดต่าง ๆ เกี่ยวกับซอฟท์แวร์ตัวใหม่ ในขั้นตอนนี้ให้แตะเลือก Download and Install

เปิดในหน้าต่างใหม่

3. Terms and Conditions จะอธิบายเกี่ยวกับข้อกำหนดการใช้งานต่าง ๆ ให้แตะปุ่ม Agree จากนั้นจะมีข้อความแนะนำว่า การอัพเดทซอฟท์แวร์จะทำให้สิ้นเปลืองพลังงาน หาก iPhone เรามีแบตเตอรี่เพียงพอให้กด Continue ได้เลย แต่ถ้า iPhone เหลือปริมาณแบตน้อยให้ทำการเสียบสายชาร์จก่อนกด Continue

เปิดในหน้าต่างใหม่

4. เริ่มดาวน์โหลดไฟล์อัพเดท โดยจะมีสถานะแสดงการดาวน์โหลด เมื่อดาวน์โหลดเสร็จจะมีข้อความแสดง ให้แตะปุ่ม Install เพื่อติดตั้งซอฟท์แวร์อัพเดท

เปิดในหน้าต่างใหม่

5. หลังจากแตะปุ่ม Install จะมีข้อความ Verifying update เพื่อทำการตรวจสอบและยืนยันการติดตั้ง จากนั้นหน้าจอ iPhone ก็จะเปลี่ยนเป็นสีดำ ขั้นตอนนี้ให้รอสักครู่ ระบบกำลังทำการอัพเดทซอฟท์แวร์ใหม่ เมื่ออัพเดทเสร็จ iPhone จะ Restart เครื่องเองและจะทำการเริ่มระบบใหม่ให้อัตโนมัติ

เปิดในหน้าต่างใหม่

การอัพเดท iOS ใหม่ของ iPhone แบบ OTA ถือว่าสะดวกมาก ๆ ผู้ใช้งานไม่ต้องไปยุ่งวุ่นวายกับการเชื่อมต่อและอัพเดทผ่าน iTunes เพียงแค่อัพเดทแบบ OTA เชื่อมต่อ iPhone หรือ iPad ของเราผ่าน Wi-Fi ก็สามารถอัพเดท iOS ได้อย่างง่ายดาย

เครดิต http://iphone.kapook.com/update-ios-ota/
Comments (0)     2381 HIT
หน้า: 1/2 หน้าแรก 1 2 หน้าถัดไป หน้าสุดท้าย [ ดูโหมด ปกติ | หัวข้ออย่างเดียว ]